Nặng Gánh Giang San – Chương 6

Author: [Đan hoa SE]

Trans + Edit: Cherry Ken.

Paring: Yunjae

Length: Long fic

Ratting: NC-17

[Đã được sự đồng ý của tác giả trước khi dịch. Vui lòng không đem fic ra khỏi cheryken.wordpress.com khi chưa được sự đồng ý của mình.]

32

CHƯƠNG 6

Phụ ai thiên hạ —— Trúng kế?

Tiếng tiêu khoan thai nổi lên, ngắn gọn xảo diệu từng hồi quyện tròn trong không gian, âm thanh tuyệt mỹ khó ai sánh bằng. Kim Tại Trung buông mộc trường tiêu trong tay xuống, trong trướng vốn vắng vẻ, đột nhiên xuất hiện thân ảnh một hắc nam nhân đứng ôm quyền, cúi đầu hành lễ – Thẩm Xương Mân.

“Sư phó có gì cần căn dặn?”

“Ngươi đi an bài một chút, trận này nhất định phải bại.”

Thanh âm trầm thấp của Thẩm Xương Mân chực thoát ra khỏi thanh quản, nhưng sau cùng vẫn quyết định giữ im lặng, không nói thêm gì nữa.

Kim Tại Trung, chỉ một câu nói đã ấn định chắc chắn cái chết của hơn 7 vạn Tần binh, còn ai có thể đủ bản lĩnh mà so với y – giết người bằng thứ vũ khí vô hình đáng sợ như vậy?

Khi nói ra những lời này, ngay cả ánh mắt cũng không thèm chớp động. Y vốn là một kẻ vô cùng khôn khéo, cũng chính là người mà Thẩm Xương Mân kính trọng nhất, thậm chí con người ngạo kiều xinh đẹp kia còn không ít lần khiến cậu phải rơi vào trầm luân. . . . . .

Nhưng nói về sự tàn nhẫn ngoan độc của y, cũng là thiên hạ độc nhất vô nhị.

Có lẽ chẳng người nào là toàn vẹn toàn mỹ, lại có lẽ, vẫn còn vô số điều mà bản thân cậu cũng chưa thể lí giải nổi!

Thẩm Xương Mân hướng y hành lễ:

“Tuân lệnh, đồ nhi lập tức thực thi.”

“Xương Mân.” Ngữ điệu không hề dao động, gọi Thẩm Xương Mân vừa muốn rời đi, cậu quỳ một gối trên mặt đất đợi mệnh, thanh âm Kim Tại Trung nhỏ đến mức gần như không thể nghe thấy, thở dài một tiếng, “Hôm nay Tần Sở mất đi 7 vạn binh sĩ là một sự sỉ nhục, ta xin thề, nhất định sẽ bắt Kinh Võ phải trả lại gấp mười lần!”

Thanh âm Xương Mân không lớn, nhưng lại dị thường kích động nói:

“Đồ nhi đã hiểu!”

Dứt lời, Kim Tại Trung quay lưng về phía cửa doanh trướng. Một trận gió thổi qua, bóng dáng Thẩm Xương Mân đã hoàn toàn biến mất không chút dấu vết.

***

Đại Thành Tần sở  quốc vốn là một nơi xa hoa nhộn nhịp, giờ phút này ngập chìm trong biển lửa, Trịnh Duẫn Hạo một đường truy sát bức Tần Sở dư binh giao chiến, cũng dựa theo thế trận Kim Tại Trung bày ra, “Yển nguyệt trận” hiển nhiên vô cùng có hiệu quả, vừa mạnh mẻ công kích khiến đối phương không còn đường lui, lại vừa thể hiện được khí chất của thủ lĩnh cũng quân đội.

Chưa đầy một canh giờ, Trịnh Duẫn Hạo đã chỉ huy ba ngàn tinh binh đại thắng cùng gần 2 vạn tù binh tần sở  trở về doanh trại.

—–

Đêm sâu thẳm thẳm được điểm xuyết bởi những vì sao phát quang như ngọc. Trong quân doanh, một thân ảnh vận bạch y bằng lụa mỏng khoác phượng trường bào, đầu đội mũ lông cừu trắng như tuyết, tư thế ung dung, dáng người trong suốt, đến ánh trăng cũng khó có thể hòa tan được đôi mắt tinh tường linh động của y.

Kim Tại Trung ở trong quân doanh, mỗi một hành động đưa chân nhấc tay cơ hồ cũng đều khiến bốn phương tám hướng không thể khắc chế trụ phải ngầm tán thưởng. Ngẫu nhiên nghe được vài lão tham tướng cổ hủ thầm mắng chửi y là “Hồng nhan họa thủy” . Kim Tại Trung đối bọn họ đôi mắt xuân thủy trong suốt không rõ ý tứ, chỉ mang theo ý cười, sát nhân không cần tới nhàn ngôn toái ngữ.

Lúc này Đại tướng quân thân chinh chiến trường, cũng không thấy phái người quay trở về thông báo tình hình chiến trận, kết quả ra sao trên dưới đều chẳng ai hay.

Số quân lính còn lại doanh trướng thường tìm cớ đi qua lại trước cửa doanh trướng của y, lựa những lúc tham tướng chạy đến tìm phó Tổng đốc để nghe ngóng tin tức.

—–

Được Trịnh Duẫn Hạo tiến cử vào vị trí Tổng đốc, Kim Tại Trung kia lại ngang nhiên mặc một thân y phục tuyết trắng thanh tú, vạt áo choàng bay phất phơ chung quanh tựa hồ trêu chọc ánh mắt kẻ sĩ.

“Yêu nghiệt này lớn lên khiến kẻ khác ham muốn trầm luân như vậy, cũng không biết Trịnh tướng quân có thể không động lòng khi nhìn thấy y bày ra cái bộ dáng câu nhân kia đi lại trong doanh trại hay không?” Bộ binh đứng gác chống cánh tay bên sườn, ánh mắt lại dừng ở cách đó không xa, dính chặt trên người Kim Tại Trung.

“Ngươi câm miệng cho ta! Không cho phép ngươi nói bậy bạ về tướng quân. . . . . .” Một viên tuần tra lớn tiếng bảo vệ thanh danh của chủ tướng.

“Ây da, ta biết tướng quân không phải là phàm nhân! Nhưng mà mấy ngươi đã nghe chuyện chưa? Lần này chủ đích xuất ba ngàn quân binh ra trận chính là do mỹ nhân bại hoại kia hiến kế! Ngươi đoán xem sau đó thế nào? Trịnh tướng quân thế nhưng lại nghe lời y, tự mình thân chinh ra trận! Các ngươi nói, kia không phải bị y mê hoặc thì còn có thể là gì? !”

Tên lính gác còn đang say sưa nói đạo lý rõ ràng, chợt nghe ở phía sau bọn họ có người “Ôi!” một tiếng, mọi người sửng sốt, toàn bộ  binh khí đều nhanh chóng chĩa thẳng về phía người kia——:

“Người nào?! —— ngươi là ai nói mau!”

“Có phải là gian tế của Tần Sở hay không?! Nói!”

“A —— đây là…đây là làm sao vậy?! Đại ca à, các ngươi là ai? Các ngươi đang làm gì thế?!” Một thanh âm lúng túng mềm mại của tiểu thiếu niên vang lên.

Mấy lính gác cùng tiểu thiếu niên đứng đó ngươi xem ta ta xem ngươi, khi chạm tới ánh mắt thuần khiết kia nhất thời đều có suy nghĩ “Chắc hẳn không phải tên ngốc tử này chứ. . . . . .” .

Nam tử đang ngồi dưới gốc cây mở to hai mắt đánh giá bọn họ, vẻ mặt bị đám lính gác dọa cho ngây người, bộ dáng hoàn toàn vô tội.

“Nên đem cậu ta bắt lại rồi hỏi tướng quân xử lý như thế nào đi?”

“Tướng quân còn chưa trở về, hỏi ai bây giờ chứ? Vạn nhất tiểu tử kia là một tên khất cái (ăn mày), không phải sẽ khiến tướng quân tức giận sao, càng không nói tới chúng ta cũng sẽ bị xử trí theo quân pháp . . . . . .”

“Tướng quân không có ở đây thì đi hỏi Tổng đốc đại nhân a!”

Những kẻ khác nghe vậy liền không do dự đến nửa giây, lập tức kéo tiểu thiếu niên đang ngồi dưới đất hướng về phía doanh trướng của Kim Tại Trung lôi đi.

“A! Các người muốn làm gì!? Các người tưởng mạnh là có thể ức hiếp người khác sao?? Nhìn các người ăn mặc bộ dáng như vậy! Chẳng lẽ là muốn đem ta đi xử tử ?? Này! Các ngươi rốt cuộc là muốn đem ta đi đâu chứ! Cứu mạng a. . . . . .”

———————–

Advertisements

Góp ý cho bạn Hồ Ly nào~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s